เป็นการดูแลผิวหน้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตอนนี้คงจะหนีไม่พ้นการมาร์คหน้า คนจำนวนมากมีความรู้สึกว่าผิวดูขาวใสขึ้น และมีน้ำมีนวลดูสุขภาพดี หลังจากที่เริ่มใช้วิธีการเหล่านี้ ก็ต้องยอมรับจริงๆว่ามันเป็นการเพิ่มสารอาหารให้ผิวและยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มวิตามินเข้าสู่ผิวได้โดยตรง แต่ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้ออะไรสักอย่าง ต้องเข้าใจก่อนด้วยว่า การมาร์คหน้าหากทำแบบไม่ถูกต้อง จากใบหน้าจะกลับมาขาวใสไร้ปัญหาเหมือนดาราหนังผู้ใหญ่ ก็สามารถทำให้หน้านั้นพังได้ ถ้าอยากจะมีผิวที่ดูดีและมีสุขภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคากับเงินที่เสียไป ก็ไม่ควรทำสิ่งเหล่านี้
1. ไม่มีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ตัวช่วยสำหรับบำรุงผิวทุกวันนี้มีให้เลือกมากมายและมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ การเลือกมาร์คหน้าก็สำคัญเหมือนกัน เพราะเราจะต้องเลือกจากความเข้ากันของผิวรวมถึงว่ามีปริมาณส่วนประกอบอะไรบ้าง ที่มาร์คหน้าที่เหมาะกับปัญหาบนใบหน้าของตัวเอง หากคนใดมองข้ามจุดนี้ไปนะคะแทนที่จะมีใบหน้าที่ขาวใสเนียนเหมือนดาราหนังผู้ใหญ่อาจทำให้กลายเป็นพังไปเลยก็ได้ ก่อนที่จะซื้อควรศึกษาข้อมูลและหาข้อมูลเสียก่อนเพื่อไม่ให้เรา ต้องมาแก้ปัญหาผิวภายหลัง
2. ไม่ทำความสะอาดผิว การจะบำรุงให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดคือการบำรุงหลังจากที่เราทำความสะอาดผิวเรียบร้อยแล้ว เพราะถ้าหากไม่ล้างหน้าก่อนมาร์คหน้า หรือดูหนังผู้ใหญ่จนเหงื่อออก ก็จะทำให้สิ่งสกปรกนั้นยังฝังลึกอยู่บนใบหน้าของนั่นเอง และมีโอกาส ทำให้เกิดสิวหรือเกิดอาการอักเสบบนผิวได้ง่ายๆ อาจไม่อยากเจอกับปัญหานี้ควรที่จะทำความสะอาดและเช็ดผิวให้เรียบร้อยก่อนที่จะบำรุงผิว
3. อย่าปล่อยเอาไว้นานเกินไป บางทีก็มีหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าถ้าหากปล่อยไว้นานๆแล้ววิตามินที่มีประโยชน์ก็จะซึมเข้าสู่ผิว แต่ในความเป็นจริงมันไม่ใช่แบบนั้นเลย เพราะกระบวนการของการพอกหน้าหรือมาร์คหน้า คือการที่เราใส่สิ่งที่มีประโยชน์ต่อผิวลงไปสู่ผิวโดยตรง แต่ถ้าหากเราพอกหรือทาไว้นานเกินไป มันก็จะทำให้ความชื้นที่ผิวของเราในจุดนั้นหายไปด้วย ถ้าไม่อยากเสียเงินฟรีก็ต้องพอกหรือมาร์คหน้าแต่พอดีไม่ทิ้งไว้นานจนเกินไป
วิธีเหล่านี้ง่ายมากๆและสามารถช่วยให้คุณ เปลี่ยนผิวพรรณให้กลายเป็นผิวสวยได้เหมือนกับเป็นนางเอกหนังผู้ใหญ่ที่ดูดีคนหนึ่ง สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์ ใช้อย่างถูกต้องและเหมาะสมคุณก็จะมีผิวสวยและมีใบหน้าที่น่ามอง

Published on :Posted on