นอกจากปัญหาความอ้วนแล้ว ริ้วรอยก่อนวัย ดูเหมือนจะเป็นปัญหากวนใจอยู่ไม่น้อย สาวๆ บางคนชะล่าใจ คิดว่าอายุยังน้อย ไม่จำเป็นต้องดูแลตัวเองมาก ผิวยังใสเด้งอยู่ แต่ความจริงแล้ว การดูแลผิว สามารถดูแลได้ตั้งแต่เป็นวัยรุ่น สะสมแต้มกันไปก่อน แล้วจะขอบคุณตัวเอง ที่ตักตวงความสวยเอาไว้ตั้งแต่ยังไม่ 30 ถ้าคุณรู้สึกว่ามันยังไม่จำเป็น เราอยากให้คุณลองมองนางเอกหนังโป้avฝรั่งคนที่อายุมากกว่า 40 แต่ยังสามารถแสดงหนังโป้avด้วยใบหน้าที่ดูอ่อนวัย

  1. หลีกเลี่ยงแดดแรง
    แสงแดดอ่อนๆ ช่วง 6 โมงเช้า ช่วงเย็นหลัง 5 โมงเย็น มีวิตามินที่ดีต่อผิว แต่แดดในเวลาอื่นจะมีค่ารังสียูวีสูงมาก จนสามารถซอกซอน เข้าไปทำลายคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิวของคุณได้ การป้องกันริ้วรอยก่อน 30 จึงจะต้องหลีกเลี่ยงให้มากที่สุด ที่สำคัญอย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำ ใส่หมวกแบบปีกกว้างๆ ที่สามารถบังแดดได้ไปด้วย สังเกตได้ว่าในการแสดงหนังโป้avไม่ค่อยมีนางเอกคนไหนอยากออกแดดหรอก
    2. อย่านอนดึก

อย่าคิดว่านอนดึกแล้วชดเชยด้วยการตื่นสายแทน เพราะถึงคุณจะนอนครบ 6 ชั่วโมงตามที่ร่างกายต้องการ แต่ไม่ใช่เวลาที่ดีกับผิว คนที่นอนดึกบ่อยๆ ผิวจะล้า ทำให้เสียความยืดหยุ่นไปโดยไม่จำเป็น

  1. หมั่นล้างเครื่องสำอางทุกวัน

อย่าเข้านอนทั้งๆ ที่เมคอัพยังเต็มหน้าเป็นอันขาด เพราะเครื่องสำอางจะไปอุดรูขุมขน ทำให้ผิวขาดออกซิเจนหล่อเลี้ยง ผิวจะดูโทรมอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญสิวถามหาแน่นอน ต่อให้เหนื่อยแค่ไหน เลิกงานดึกแค่ไหน นักแสดงหนังโป้avต้องไม่ลืมที่จะล้างหน้า

  1. ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ

ย้ำว่าน้ำเปล่าสะอาดๆ เท่านั้น ไม่นับน้ำอัดลม กาแฟ ชา แอลกอฮลล์ น้ำสะอาดจะทำให้ผิวแข็งแรง ช่วยล้างสารพิษที่ทำให้ผิวอิดโรย ที่สำคัญคือสร้างความยืดหยุ่นให้ผิว คนที่ผิวแห้งถึงได้มีริ้วรอยง่าย เพราะขาดน้ำมาหล่อเลี้ยงใต้ผิวไงละ

  1. ฝึกบริหารใบหน้าทุกวัน

ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ท่องคำว่า “อา อี เอ โอ อู” เช้า-เย็น เพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ฝึกเป็นประจำทุกวัน สามารถช่วยบริหารกล้ามเนื้อใบหน้าได้แล้ว ที่สำคัญเวลาท่องอย่าลืมอ้าปากกว้างเต็มที่ด้วย กล้ามเนื้อของคุณจะได้เอ็กเซอร์ไซส์ วิธีนี้สังเกตุง่ายๆว่าทำไมนักแสดงหนังโป้avถึงแสดงความรู้สึกออกมาทางใบหน้าได้ดี

  1. ลดน้ำตาลให้มาก

สาวๆ ที่เป็นปลื้มกับของหวาน อาจจะยังไม่รู้ว่าน้ำตาลเป็นศัตรูตัวสำคัญของผิว เพราะกระบวนการที่ร่างกายเผาผลาญในน้ำตาลต้องใช้ความร้อนสูง ทำให้เกิดขยะขึ้นบนผิว ยิ่งหวานมากยิ่งมีขยะมาก คนที่นิยมกินของหวานๆ จึงมักจะหน้าเหี่ยวเร็วเหลือเกิน คำว่าของหวานนี้รวมไปถึงเหล้า ค็อกเทล ไวน์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์สีสวยๆด้วย เพราะมันจะไปสลายคอลลาเจนในผิว

 

7.ใช้เอสเซ้นส์ กับเซรั่มที่ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย

การดูแลผิวด้วยเอสเซ้นส์เข้มข้นที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ที่อยากป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เพราะถึงแม้ริ้วรอยอาจยังดูไม่ชัด แต่สาวๆ รู้ไหมว่าสารสำคัญใต้ผิว เช่น ไฮยาลูรอน จะลดลงตั้งแต่อายุเข้า 20 อีกทั้งอนุมูลอิสระต่างๆที่เกิดจากมลภาวะ แสงแดด ,ความเครียด ที่สาวๆยุคนี้เลี่ยงได้ยาก ยังส่งผลให้ผิวเสียความกระชับ รูขุมขนดูกว้างขึ้นไปด้วย แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีเอสเซ้นตัวใหม่ที่กำลังมาแรงมาแนะนำ เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่อยากดูแลริ้วรอยก่อนวัย ,กระชับรูขุมขน