บนโลกของเราผสมผสานไปด้วยความแตกต่างของวัฒนธรรมมากมาย เพียงแค่เปลี่ยนประเทศ คุณก็จะได้พบกับความหลากหลายและความแตกต่างที่สวยงาม วันนี้ เราจะพาคุณมาดูประเพณีแปลกรอบโลก ที่คุณจะต้อง “แก้ผ้า” เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม เราจะพามาดูกันว่ามีที่ไหนน่าไปส่องหีบ้าง

  1. ประเทศญี่ปุ่น Hadaka no Gakko คือช่วงเวลาของการเปิดเผย โดยครูและนักศึกษาจะต้องแก้ผ้าเพื่อทำการเรียนการสอน ประเพณีนี้เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่ต้องการให้ครูและนักศึกษาได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องเรียนจะไม่ใช่โต๊ะเก้าอี้ แต่จะเป็นอ่างส่วนตัวสำหรับแช่น้ำอุ่นไปด้วยระหว่างเรียน แต่คลาสนี้สงวนเอาไว้สำหรับผู้ชายเท่านั้น ใครจะมาแอบดูหีเพื่อนคงผิดหวังตามๆกัน
  2. สหรัฐอเมริกา Summer of Love Parade เทศกาลต้อนรับลมร้อนสำหรับหนุ่มใหญ่วัย 50 ปีขึ้นไป ที่จะมารวมตัวกันในสวนสาธารณะแล้วแก้ผ้าเพื่อต้อนรับอากาศร้อนที่มาเยือน ซึ่งเป็นประเพณีที่ทำติดต่อกันมานานกว่า 10 ปี ความโดดเด่นของกิจกรรมนี้คือมีการรณรงค์เรื่องอิสรภาพของร่างกายตนเองด้วย
  3. ประเทศอังกฤษ World Naked Bike Ride ประเพณีเปลือยกายปั่นจักรยานรอบกรุงลอนดอน แต่เดิมจัดขึ้นเฉพาะกลุ่ม แต่ปัจจุบันมีผู้คนสนใจจำนวนมาก เพื่อต้องการประกาศให้สาธารณชนรับทราบว่า เรามีสิทธิในร่างกายของตัวเอง มีทั้งหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่และสาวๆมากมายพร้อมใจเปิดหีปั่นจักรยานในงานนี้
  4. สหรัฐอเมริกา ประเทศแห่งเสรีภาพยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจของร้านอาหารชื่อว่า Get Naked Day พนักงานในร้านจะแก้ผ้าแล้วใส่เพียงผ้ากันเปื้อนออกมาเรียกลูกค้า สร้างสีสันให้กับคนที่ผ่านไปมาและลูกค้าประจำได้เป็นอย่างดี หลายๆคนเลือกเข้าใช้บริการร้านนี้ในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ
  5. ประเทศออสเตรเลีย Sydney Dance Company’s Nude Performance เทศกาลละครเพลงแก้ผ้า ความโด่งดังของโรงละครนี้คือ ช่วงปลายปีจะมีการแสดงเปลือยของนักแสดง ซึ่งคุณจะได้เห็นศิลปะการเต้น และการแสดงที่สวยงาม จนคุณมองข้ามเรื่องหีและเครื่องเพศไปได้ ถ้าจะเข้าชมต้องจองคิวนานหน่อย เพราะเขาจำกัดจำนวนผู้ชมในแต่ละปี ไม่แน่จองปีนี้ คุณอาจจะได้ดูอีกทีปีหน้าเลย
  6. สหรัฐอเมริกา ปิดท้ายที่อเมริกากับเทศกาลอาหารค่ำสุดสยิว Sensual Lounge Areas ร้านอาหารแห่งหนึ่งจะเปิดขายคอร์สพิเศษเฉพาะช่วงกลางปี ความแปลกคืออาหารทั้งหมดจะถูกเสิร์ฟบนร่างกายของคน นางแบบจะถูกตกแต่งด้วยอาหาร ส่วนลูกค้าสามารถกินอาหารได้ตามอัธยาศัย